Doanh nhân Trần Thị Thanh Hải vinh dự được phong tặng danh hiệu Tiến sĩ danh dự tại New Delhi, Ấn Độ

Chuyên gia thẩm mỹ, Á hậu doanh nhân châu Á người Việt Trần Thị Thanh Hải được Hội đồng giáo sư và Hội đồng khoa học Trường Đại học Apollos công nhận và phong tặng danh hiệu Tiến sỹ danh dự triết học ngành Văn hoá – Làm đẹp và chăm sóc sức khoẻ.

 

Tại “Diễn đàn Khoa học và Kinh tế toàn cầu”do Hội đồng thương mại và công nghệ toàn cầu GTTCI tổ chức vào ngày 21/12/2024 tại thủ đô New Delhi Ấn Độ, lễ sắc phong Giáo sư - Tiến sĩ danh dự của Trường Đại học Apollos (Hoa Kỳ) và Trường Đại học Quốc tế mở và trực tuyến Cambridge (Canada) diễn ra trong khuôn khổ Diễn đàn khoa học và kinh tế toàn cầu.

Trước đó, GTTCI phối hợp với nhiều cơ quan tổ chức tại Việt Nam và quốc tế đề cử, giới thiệu các cá nhân ưu tú xuất sắc gửi tới một số trường Đại học trên thế giới; trong đó có trường Đại học Apollos Hoa Kỳ; Trường Đại học Quốc tế Mở & trực tuyến Cambrige đề nghị sắc phong Giáo sư – Tiến sĩ danh dự.

Mục đích của buổi lễ nhằm vinh danh và bày tỏ sự trân trọng ghi nhận công lao, sự đánh giá sâu sắc với các cống hiến, đóng góp của các nhà khoa học, nhà hoạt động chính trị xã hội; doanh nhân có uy tín tại Việt Nam và quốc tế.

Buổi lễ cũng mang đến các giá trị tự hào khi có sự liên hệ giữa các quốc gia và thúc đẩy quan hệ hợp tác, hòa bình, hữu nghị trên thế giới.

Năm 2023, 186 hồ sơ của các nhà khoa học, nhà hoạt động chính trị xã hội, Doanh nhân nổi tiếng Việt Nam và thế giới được đề cử, giới thiệu gửi đến một số trường đại học đề nghị cấp chức danh Viện sĩ; Giáo sư - Tiến sĩ danh dự. Căn cứ hồ sơ và quy định tiêu chuẩn phê duyệt, Hội đồng giáo sư và Hội đồng khoa học Trường Đại học Apollos đã công nhận và phong tặng danh hiệu học giả danh dự với 3 chức danh Giáo sư danh dự và 26 chức danh Tiến sĩ danh dự.

Hội đồng Giáo sư và Hội đồng Khoa học của Trường Đại học Quốc tế Mở & trực tuyến Cambrige đã công nhận cấp bằng và sắc phong cho 2 chức danh Giáo sư danh dự và  21 chức danh Tiến sĩ danh dự.

Tổng cộng Lễ sắc phong đã công nhận và phong tặng danh hiệu học giả cho 1 viện sỹ, 4 giáo sư và 47 tiến sỹ danh dự, Tổng cộng 52 hồ sơ /186 hồ sơ được công nhận. Đây là một sự đánh giá và lựa chọn vô cùng khắt khe của 2 trường đại học đối với các học giả.

Chuyên gia thẩm mỹ Trần Thị Thanh Hải được sắc phong tiến sỹ triết học danh dự chuyên ngành văn hoá - Làm đẹp và chăm sóc sức khoẻ. Học vị “Viện sỹ - Giáo sư - Tiến sĩ danh dự” là danh hiệu cao quý được các trường đại học danh tiếng trên thế giới trao tặng cho những nhà khoa học, chính trị gia, nhà hoạt động xã hội xuất sắc và những người có đóng góp đặc biệt cho sự tiến bộ phát và triển của nhân loại. Học vị “Viện sỹ - giáo sư - tiến sỹ danh dự “ được các trường đại học danh tiếng trên thế giới đánh giá cao hơn học vị “học thuật” khác, bởi lý do các học giả ngoài nghiên cứu khoa học thì ứng dụng luôn các thành tựu của mình trong sản xuất kinh doanh dịch vụ các  ngành nghề kinh tế, văn hoá, giáo dục.

Chuyên gia thẩm mỹ Thanh Hải, Á hậu doanh nhân Châu Á người Việt năm 2016 tại Nhật Bản là doanh nhân sáng lập Spa y tế đầu tiên tại VN. Tại thời điểm năm 2007, chị đã mạnh dạn đầu tư các thiết bị công nghệ y tế nhập khẩu để ứng dụng trong da liễu thẩm mỹ, các thiết bị công nghệ cao ứng dụng trong laser, cắt đốt xoá, triệt lông vĩnh viễn, giảm béo… chị là học viên VN đầu tiên tu nghiệp các công nghệ thẩm mỹ & phun điêu khắc chân mày tại trường quốc tế IPM Thuỵ Sỹ chi nhánh tại Quảng Châu & Hồng Kong. Tại đây, với thành tích học tập xuất sắc chị được đặc cách chứng nhận chuyên gia thẩm mỹ quốc tế, giảng viên phun xăm điêu khắc toàn cầu. Trở về VN chị đã mang kiến thức của mình để làm đẹp cho hàng chục ngàn khách hàng tại HP cũng như cả nước và nước ngoài, mở học viện đào tạo nghề trực tiếp viết giáo trình đào tạo học viên truyền nghề làm đẹp cho các học viên trong nước và việt kiều, nâng tầm một trung tâm thẩm mỹ công nghệ cao trở thành một spa y tế chuyên nghiệp bao gồm : Trị liệu da thẩm mỹ, PTTM và thẩm mỹ nội khoa. Được coi là người tiên phong sáng lập ra spa thẩm mỹ tại VN, chị lan toả một làn gió mới đến cộng đồng và biến ngành spa thẩm mỹ thành một trong 10 ngành nghề hot nhất tại VN từ năm 2010 – 2020. Từ một Thanh Hải Spa ở Hải Phòng, chị đã tạo ra mọt chuỗi các Spa mang tên mình ở các tỉnh thành. Từ một Thanh Hải Spa Hải Phòng sau 10 năm VN đã có 30 ngàn cơ sở kinh doanh làm đẹp mang biển hiệu spa thẩm mỹ, beauty salon có mặt suốt 65 tỉnh thành từ thành thị đến nông thôn. Ngành spa thẩm mỹ VN có tốc độ phát triển như vũ bão vượt qua các quốc gia như Hàn Quốc, Thái Lan… tạo ra một ngành công nghiệp không khói kéo theo hàng ngàn các ngành kinh doanh sản xuất mỹ phẩm, thiết bị thẩm mỹ và vật tư spa thẩm mỹ khác.

Chuyên gia Thanh Hải đã gây dựng nên một doanh nghiệp làm đẹp đầu tiên tại VN truyền nghề cho rất nhiều người lao động, biến họ từ những HSSV, điều dưỡng viên trở thành những chuyên gia thẩm mỹ có tay nghề cao và kiến thức chuyên sâu. Từng bước chị chinh phục các dịch vụ mang tính y tế và thẩm mỹ cao cấp như điều trị nám da, viêm da mụn trứng cá, phục hồi tái tạo da. Chị trực tiếp là một CEO điều hành doanh nghiệp vừa là chuyên gia trực tiếp khám và điều trị da, dáng vóc, phun xăm làm đẹp cho gương mặt và chỉnh sửa lại phom dáng cho khách hàng cả nam và nữ ở mọi độ tuổi, mọi ngành nghề của HP cũng như mọi tỉnh thành của VN. Tại thời điểm mà ngành thẩm mỹ còn rất mới mẻ, chuyên gia Thanh Hải còn phải tìm tòi, sáng tạo, đọc rất nhiều sách liên quan đến chuyên ngành thẩm mỹ, (giải phẫu sinh lý làn da, khoa học mỹ phẩm, các hoạt chất….). Chuyên gia Thanh Hải thành lập phòng khám chuyên khoa PTTM được Sở y tế HP cấp phép, cũng là spa được cấp phép hoạt động khám chữa bệnh đầu tiên ở HP. Không những mang đến sự hài lòng cho khách hàng trong việc chỉnh sửa nhan sắc mà còn đảm bảo an toàn cho sức khoẻ cho họ là điều chị đặt hàng đầu trong việc kinh doanh dịch vụ thẩm mỹ.

Trong suốt hơn 20 năm kinh doanh và là chuyên gia trực tiếp đảm nhiệm hàng chục ngàn ca làm đẹp cho khách hàng. Chuyên gia Thanh Hải đào tạo và dẫn dắt đội ngũ cán bộ nhân viên của doanh nghiệp hoạt động kinh doanh tốt, đóng góp nhiều thành tích trong an sinh xã hội, các hoạt động thiện nguyện của thành phố Hải Phòng nói riêng và toàn quốc nói chung.

Là một chuyên gia nghiên cứu khoa học thẩm mỹ, chị đảm nhiệm vai trò Viện trưởng Viện nghiên cứu & Ứng dụng thẩm mỹ VN tổ chức nhiều hội nghị, toạ đàm khoa học, kiêm diễn giả các đề tài khoa học liên quan đến chuyên ngành làm đẹp.

Ngoài ra chị còn là một nhà nghiên cứu văn hoá tâm linh, một thanh đồng thủ nhang tốt đời đẹp đạo, truyền dạy kiến thức và thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu cho nhiều đệ tử con nhang. Trong suốt thập kỷ qua, chị đã tổ chức nhiều chương trình hội nghị, hội thảo, toạ đàm khoa học, là diễn giả các đề tài  về giá trị văn hoá tín ngưỡng thờ Mẫu, tổ chức nhiều chương trình văn hoá tâm linh trong nước và quốc tế với quy mô từ một ngàn đến mười ngàn người tham dự. Chị cũng là người góp phần truyền thông cho văn hoá tâm linh Việt đưa tín ngưỡng thờ mẫu của người Việt thành di sản văn hoá phi vật thể của nhân loại.

Một số thành tích nổi bật của Tiến sĩ Trần Thị Thanh Hải:

1. DANH HIỆU:

- Đôi bàn tay Vàng VN 2009, Bông hồng vàng cho thương hiệu hoàn hảo

- Bông Hồng Vàng Á Đông 2011

- Á hậu doanh nhân – Hoa hậu tài năng cuộc thi Hoa hậu doanh nhân Châu Á người Việt tại Nhật Bản 2016

- Nghệ nhân dân gian Việt Nam 2016 do Hội văn nghệ dân gian Việt Nam chứng nhận.

- Nghệ nhân dân gian quốc tế 2014, 2017 do BTC hoàng gia Thái Lan & Tổng lãnh sự quan VN tại Hà Lan trao tặng

2. GIẢI THƯỞNG THÀNH TÍCH CÁ NHÂN & DOANH NGHIỆP TRONG LĨNH VỰC KINH DOANH NGÀNH LÀM ĐẸP:

  - Năm 2008 - 2010 :

​+ Giải Bông hồng Vàng dành cho Thương hiệu hoàn hảo do Hội LH & KHKT VN trao tặng.

​+ Cúp Bàn tay Vàng do Hội LH & KHKT VN trao tặng.

​+ Cúp Vàng Doanh nhân, Doanh nghiệp xuất sắc toàn quốc lần thứ nhất do Bộ công thương và Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao tặng

​+ Chứng nhận Thương hiệu nổi tiếng quốc gia 2010 do Bộ công thương và Phó Thủ tướng trao tặng

​+ Bằng khen Doanh nhân tâm tài do Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan & Hiệp Hội DN vừa & nhỏ VN trao tặng

​+ Huy hiệu và Danh hiệu “Doanh nhân Việt Nam làm theo lời Bác lần thứ nhất” do Hội đồng xét duyệt Quốc gia, Ban Tuyên giáo TW VP Chính phủ, Ban thi đua khen thưởng TW, Liên hiệp các hội KH&KT VN trao tặng

- Năm 2011 – 2014

+ Huy chương của nhà nước vì sự nghiệp phát triển kinh tế

+ Top 100 Thương hiệu uy tín nhất VN 

+ Danh hiệu Doanh nhân, Doanh nghiệp Vàng VN do Hiệp Hội DN vừa & nhỏ VN, Bộ công thương trao tặng.

+ Danh hiệu Doanh nhân VN Vàng do Hiệp Hội DN vừa & nhỏ VN trao tặng

+ Danh hiệu Doanh nhân Doanh nghiệp VN tiêu biểu – Thương hiệu Vàng làm đẹp duy nhất của Việt Nam

+ Thương hiệu uy tín  Vì sức khoẻ cộng đồng lần thứ nhất do Bộ y tế trao tặng

+ Giải thưởng Bông hồng Vàng Á Đông do Bộ Công thương TQ do Hiệp Hội DN vừa & nhỏ VN trao tặng tại Côn Minh Trung Quốc 

+ Doanh nhân Tâm Tài

+ Thương hiệu nổi tiếng Asian và Cúp vàng do Hiệp Hội DN vừa & nhỏ VN & Asian trao tặng tại Lào

+ Cúp vàng dành cho Doanh nhân có trái tim nhân ái

- Năm 2015 – 2018

+ Danh hiệu – Thương hiệu Việt Nam uy tín chất lượng

​+ Thương hiệu được bảo hộ độc quyền

​+ Thương hiệu đào tạo uy tín nhất

​+ Top 100 Spa Luxury của Việt Nam

3. CÁC GIẢI THƯỞNG & THÀNH TÍCH TRONG LĨNH VỰC VĂN HOÁ CỘNG ĐỒNG

- Năm 2010, là Phó Uỷ viên ban chấp hành CLB Đạo Mẫu VN, làm việc tại Trung tâm bảo tồn văn hoá tín ngưỡng VN, Chủ nhiệm CLB Quý bà, Uỷ viên Hội văn hoá doanh nhân HP

​+ Giải thưởng Doanh nhân Nguyễn Sơn Hà do UBND TP HP & Hội văn hoá doanh nhân HP trao tặng năm 2010

​+ Giải Bạc Hội thi diễn xướng lịch sử văn hoá dân gian, khảo sát nghệ thuật hát văn hầu bóng VN trao tặng năm 2011

​+ Giải thưởng Bông sen Vàng - Bằng khen của Sở VH TTDL TP Hải Phòng : Phó trưởng ban tổ chức, biên tập chương trình, nhà tài trợ chính, diễn viên trình diễn, diễn giả trong chương trình  “Toạ đàm giá trị văn hoá Đạo Mẫu VN, Liên hoan diễn xướng chầu văn HP mở rộng 2011”

​+ Bằng khen, kỷ niệm chương “ Doanh nhân vì sự phát triển văn hoá cộng đồng” do Uỷ ban TW mặt trận tổ quốc VN và Tạp chí ánh sáng & cuộc sống trao tặng

​+ Danh hiệu Trái tim nhân hậu lần 1, lần 2, có tấm lòng Vàng gây dựng quỹ người tàn tật và trẻ mồ côi thành phố Hải Phòng

​+ Ghi nhận tấm lòng Vàng trong chương trình “Nhịp cầu trái tim 2011, kỷ niệm 50 năm thảm hoạ da cam VN” tại Hải Phòng

​+ Kỷ niệm chương chương trình “Côn Đảo vang mãi bản hùng ca” do Mặt trận TQVN, báo Đại đoàn kết, Uỷ ban nhân dân huyện Côn Đảo trao tặng : Là trưởng ban tổ chức, tổng đạo diễn, nhà tài trợ chính, diễn viên trình diễn trong chương trình Liên hoan diễn xướng chầu văn tại Côn Đảo, tổ chức hoạt động tri ân 65 năm ngày thương binh liệt sĩ và 60 năm ngày giỗ anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu .

​+ Nghệ nhân dân gian VN tại Đại hội quốc tế Đạo Mẫu tại Thiên Trường Nam Định 2012

​+ Giải Vàng “Liên hoan diễn xướng chầu văn đồng bằng sông Hồng mở rộng”

+ Bằng khen Hội di sản VH VN trao tặng: Đã có nhiều đóng góp tích cực trong bảo vệ di sản văn hoá 2013

+ Bằng khen của Hội chữ thập đỏ VN, truyền hình nhân đạo VN trong công tác an sinh xã hội, danh hiệu Trái tim nhân ái toả sáng 2013, Phó trưởng ban tổ chức, tổng đạo diễn, nhà tài trợ chương trình kêu gọi “2 triệu phần quà tết cho người nghèo”

+ Bằng khen của Hội di sản văn hoá VN trao tặng 2015: Đã có đóng góp tích cực trong việc bảo vệ & phát huy di sản văn hoá

+ Chứng nhận Nghệ nhân dân gian VN tại Liên hoan nghệ thuật biểu diễn văn hoá dân gian tại Thái Lan 2014

+ Chứng nhận của Hội LH văn học nghệ thuật HP, Hội văn nghệ dân gian Hp trong “Liên hoan nghệ thuật văn nghệ dân gian 2014”

+ Chứng nhận Danh hiệu nghệ nhân dân gian VN do Hội văn nghệ dân gian VN trao tặng 2016

+ Kỷ niệm chương chứng nhận Nghệ nhân dân gian Vì sự nghiệp bảo tồn văn hoá Đạo Mẫu VN nhân dịp Unesco tôn vinh là di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại 2016.

+ Chứng nhận Nghệ nhân dân gian quốc tế tại lễ hội Embassy (Lễ hội Đại sứ quán quốc tế) do Tổng lãnh sự VN tại Hà Lan trao tặng 2017

+ Nghệ nhân dân gian tham gia trình diễn Lễ hội Lê Chân 2018

+ Chứng nhận nghệ nhân dân gian VN tham gia trình diễn chương trình văn nghệ dân gian do Hội LH Nghệ thuật Hải Phòng, Hội văn nghệ dân gian HP trao tặng 2019

4. CÁC THÀNH TÍCH KHÁC :

BAN GIÁM KHẢO:

-  Ban giám khảo & chuyên gia huẩn luyện tại cuộc thi Hoa khôi Hải Phòng 2015

-  Ban giám khảo tổng trưởng cuộc thi nghành làm đẹp VN 2016

-  Ban giám khảo cuộc thi Hoa hậu doanh nhân thế giới người Việt tại Lion - Pháp 2017

-  Ban giám khảo cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân thế giới người Việt tại Đài Loan 2018

-  Ban giám khảo cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt tại Pari – Pháp 2019

-  Trưởng ban soạn đề thi phun xăm, trong cuộc thi “Ngôi sao thương hiệu VN 2020”

5. DIỄN GIẢ CÁC HỘI NGHỊ KHOA HỌC

- Diễn giả hội nghị khoa học : Những vấn đề nóng của ngành làm đẹp VN tại Hà Nội (Viện Nghiên cứu & Ứng dụng thẩm mỹ VN tổ chức 2018

- Diễn giả hội nghị khoa học : Trị liệu da liễu thẩm mỹ toàn quốc tại Đà Nẵng 2018

- Diễn giả hội nghị khoa học : Kỷ nguyên mới đa công nghệ chống lão hoá tại Hải Phòng 2019

- Thanh tra Ban tổ chức cuộc thi Master Beauty Awards 2020 tại Hà Nội

- Diễn giả toạ đàm : Toạ đàm khoa học do Hội Liên hiệp Spa thẩm mỹ tổ chức 2020 tổ chức tại Hà Nội

- Diễn giả hội nghị khoa học da liễu thẩm mỹ toàn quốc tại Tp HCM 2020

- Diễn giả chương trình “ Sức khoẻ, vẻ đẹp HS – SV Hải Phòng” tại Trường Đại học hàng hải VN, trường PTTH Trần Nguyên Hãn 2010+2020

- Diễn giả chương trình “Vẻ đẹp & sức khoẻ phụ nữ HP” phối hợp Hội LHPN HP tổ chức.

- Diễn giả Hội nghị khoa học chăm sóc sức khoẻ & làm đẹp tại Hà Nội 2021 do Khối Chăm sóc sức khoẻ & spa thẩm mỹ VN tổ chức

- Ban giám khảo cuộc thi “ HS-SV khởi nghiệp quốc gia 2022” tại Vĩnh Phúc do

Khối Chăm sóc sức khoẻ & spa thẩm mỹ VN phối hợp tổ chức

- Diễn giả toạ đàm khoa học HS - SV Khởi nghiệp quốc gia 2022

6. ĐÀO TẠO DẠY NGHỀ LÀM ĐẸP:

- Chủ tịch HĐQT Học viện quốc tế Thanh Hải

- Nguyên Chủ tịch HĐSP LH Spa thẩm mỹ VN

- 20 năm kinh nghiệm soạn thảo giáo trình & trực tiếp giảng dạy nghề Chăm sóc sắc đẹp và sức khoẻ cho các học viên trong nước & nước ngoài.

7. ĐÀO TẠO TRUYỀN DẠY BẢO TỒN PHÁT TRIỂN VĂN HOÁ TÂM LINH

- Là Thanh đồng thủ nhang Cửu Thiên Tiên Linh từ - Đền Cô Chín Thượng Thiên Hải Phòng

- Đào tạo và truyền dạy lý thuyết và thực hành nghi lễ của Tín ngưỡng Thờ Mẫu tam tứ phủ người Việt – Di sản văn hoá phi vật thể của nhân loại cho các đệ tử thanh đồng, tân đồng, con nhang.